TIN NỔI BẬT
Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Sẽ có đường bay dân sự ra Trường Sa
Infonet - 12/02/2016 3:11:12 CH       

Bộ GTVT sẽ lập đề án, hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc mở đường bay hàng không dân sự ra quần đảo Trường Sa trong năm 2015. Bộ GTVT cho biết sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc mở đường bay hàng không dân sự ra quần đảo Trường Sa. 

Chiều 9/2, Bộ GTVT cho biết, năm 2015 sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật và đề án thuộc chương trình công tác năm như: Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp giai đoạn 2012 - 2020; Đề án thành lập cơ quan quản lý cảng; Đề án tổng thể và đầu tư kết cấu hạ tầng và hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc mở đường bay hàng không dân sự ra quần đảo Trường Sa; Đề án kết nối giao thông hai nước Việt - Lào… Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, theo kế hoạch tới đây, Bộ GTVT sẽ đẩy nhanh việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tập trung vào một số công trình trọng điểm như hoàn thành nâng cấp, mở rộng QL1 vào cuối năm nay. 

Trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán này, các thứ trưởng sẽ có mặt tại hiện trường để triển khai thi công, vì thời tiết vào dịp Tết tương đối thuận lợi. Trong lĩnh vực hàng không, ngoài cổ phần hóa, năm 2015, Bộ GTVT sẽ hoàn thành một số cảng hàng không, tiếp tục chuẩn bị, trình Quốc hội cho chủ trương đầu tư cảng hàng không quốc tế Long Thành vào tháng 5 tới, đưa vào khai thác 2 loại máy bay mới là Boeing 7879 và Airbus A350. “Tư tưởng chỉ đạo của chúng tôi là không được chủ quan, tự mãn. Những gì chúng tôi đã làm được mới chỉ là bước đầu. Để đáp ứng yêu cầu của người dân, của Chính phủ, ngành GTVT sẽ còn phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa", Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

 

Theo Đất Việt /

Tin mới hơn
Tin cũ hơn